3 mẹo để giữ an toàn cho cô dâu chú rể trong mùa cưới

  16/03/2020

Đại dịch Covid-19 là vấn đề đang là vấn đề cấp bách qua từng qua từng ngày, thậm chí có thể là từng phút.  Với các cặp đôi mới cưới và đang có các dự định thư giãn , nghỉ ngời nên cân nhắc hoãn lại để bảo vệ sự khỏe của bản thân cho mình và cho cả gia đình. Nguyễn Vịnh Digital xin chia sẻ các mẹo giúp cô dâu và chú rể có thể vượt qua thời gian dịch bệnh này.

1. Nên cân nhắc việc đi du lịch trăng mật

- Quyết định đi hưởng tuần trăng mật trong khoảng thời gian này là một quyết định nên được suy xét cẩn thận, bạn có thể hoãn lại đến khi dịch bệnh giảm hẳn rồi mới đi để bảo đảm sức khỏe của cả 2. 

- Tuy nhiên nếu bạn đã lên kế hoạch cho tuần trăng mật từ trước và chắc chắn rằng điểm đến của bạn an toàn thì cũng nên chú ý những vấn đề sau:

+ Hạn chế tiếp xúc với với những người lạ đặc biệt là người nước ngoài 

+ Thường xuyên rửa tay bằng dung dịch rửa tay khô có cồn và hạn chế cho tay tiếp xúc lên mắt, miệng,…

+ Nếu bạn lên kế hoạch du lịch nước ngoài thì hãy nên tính toán đến việc dịch bùng phát dẫn đến chuyến đi bị gián đoạn hoặc có thể là bạn phải cách ly ở nước ngoài một thời gian mới có thể về nước.

+ Nên chuẩn bị bảo hiểm du lịch quốc tế để phòng trường hợp xấu nhất là bạn bị nhiễm Covid-19, vì không phải quốc gia nào cũng miễn phí điều trị như ở Việt Nam.

2. Phòng tránh Covid -19 tương tự như cách phòng tránh cúm

- Việc đầu tiên và quan trọng nhất chính là hãy thường xuyên rửa tay vì virus có thể lây từ người sang người qua các giọt hô hấp, đây là hình thức lây lan chính hiện nay. 

- Virus Covid-19 có thể tồn tại trên tay nắm cửa, nút thang máy và các bề mặt khác. Nếu bạn chạm vào những bề mặt đó và sau đó chạm vào mắt, mũi hoặc miệng, bạn cũng có thể nhiễm bệnh. 

- Hãy rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn hay sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi.

- 5 điều cần nhớ dành cho vợ chồng bạn:

+ Tránh tiếp xúc gần với người bị bệnh hoặc nghi nhiễm bệnh.

+ Hạn chế chạm tay vào mắt, mũi và miệng.

+ Ở nhà khi bạn bị bệnh hay cảm cúm thông thường

+ Che miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy rồi ném khăn giấy vào thùng rác.

+ Làm sạch và khử trùng các đồ vật và bề mặt thường xuyên chạm vào bằng bình xịt hoặc cồn lau chùi thông thường trong gia đình.

3. Hãy đề phòng thay vì hoảng sợ

- Đây không phải là lúc để  vợ chồng bạn hoảng loạn mà đây là thời điểm để tất cả mọi người dân chuẩn bị tinh thần để đối phó với dịch bệnh. 

- Bạn không nên tích trự một lượng lớn thực phẩm trong nhà, chỉ nên dự trữ một lượng vừa đủ để gia đình có thể dùng 1- 2  ngày thôi nhé . Mỗi lần  đi chợ bạn chỉ cần mua thêm một vài thứ, các loại thực phẩm cần thiết : gạo, mì nên được ưu tiên. 

- Kiểm tra tủ thuốc để đảm bảo bạn có các loại thuốc cơ bản như aspirin hoặc ibuprofen.

- Hãy nghĩ ra kế hoạch dự phòng nếu những nơi cung cấp dịch vụ bạn hay sử dụng đóng cửa.

- Nếu bạn dùng thuốc theo toa hàng ngày hãy chuẩn bị cho mình khoảng tầm 1 tuần để hạn chế việc bạn phải ra ngoài thường xuyên.

- Nên hỏi cấp trên của bạn về vấn đề làm việc tại nhà thay vì đến công ty.

Không chỉ riêng gi vợ chồng mới cưới, mà tất cả mọi người nên đề cao tinh thần cảnh giác phòng chống dịch Covid-19 để bảo vệ bản thân, gia đình và cả cộng động.

Xem ngay: Thiết kế abum ảnh cưới đẹp cho các cặp đôi uyên ương 

Bình luận

Tin tức mới