Bạn đã biết sử dụng pin máy ảnh đúng cách?

  24/09/2019

Với mỗi loại máy ảnh lại sử dụng một loại pin khác nhau chính vì thế mà mức sử dụng pin và cách dùng pin cũng khác nhau. Trong đó, có những loại máy ảnh dùng rất tốn pin nhưng cũng có nhiều máy ảnh dùng lại rất tiết kiệm. Vậy làm sao để có thể dùng pin máy ảnh bền, dùng ổn định. Hãy cùng Nguyễn Vịnh Digital tìm hiểu cách dùng pin máy ảnh đúng cách?

Sạc pin theo hướng dẫn

Đối với lần sạc pin cho máy ảnh đầu tiên, bạn nên tuân thủ theo những điều sau:

– Dùng hết sạch pin máy ảnh rồi mới bắt đầu sạc.

– Bạn nên sạc pin ít nhất từ 10 đến 12 tiếng.

– Khi dùng hết sạch pin và tiếp tục sạc trong thời gian dài, bạn nên sạc pin với thời gian nhiều trong những lần đầu sẽ giúp cho dung lượng pin được kéo dài ra.

Sạc pin máy ảnh như thế nào cho đúng cách?

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến những điều sau trong quá trình sạc pin:

– Tránh trường hợp sạc pin máy ảnh khi sử dụng chưa hết, hiện tượng “sạch pin” được hiểu là pin hết khi máy báo tín hiệu là “pin yếu”, chứ ko phải dùng cho đến khi không còn tí điện nào phát ra.

– Bạn nên tránh sạc pin trong trường hợp nửa chừng, tức là pin chưa báo đầy đã rút nguồn sạc.

– Hiện nay, có nhiều pin chỉ báo đến 99,9% đều là pin Lithium, một loại pin có khả năng cơ động hơn rất nhiều, thì không cần thiết phải tiến hành sạc cho đến khi đạt 100%, vì như vậy nghĩa là pin đã đầy.

Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng pin máy ảnh nikon đúng cách?

Tiết kiệm pin cho máy ảnh

Tiết kiệm pin cho máy ảnh cũng là một cách tốt nhất để bạn có thể bảo vệ cho pin không bị chai và làm gia tăng tuổi thọ của pin. Bạn cần phải thực hiện những điều sau đây để pin có thể sử dụng được lâu dài.

– Bạn nên chọn chế độ tiết kiệm pin trong Menu để chuyển máy ảnh về chế độ chờ khi không chụp ảnh. Chế độ chờ sẽ chuyển sang trạng thái hoạt động khi bạn ấn vào nút bất kì nào trên máy ảnh. Theo các chuyên gia, cách làm này giúp tiết kiệm hơn nhiều so với việc bạn cứ bật, tắt máy ảnh liên tục.

– Thỉnh thoảng bạn nên xả hết pin trước khi xạc lại hay nếu như không dùng một thời gian dài thì bạn nên tháo pin ra khỏi máy ảnh.

– Tránh làm rơi pin, va chạm pin mạnh vào những vật khác vì như vậy pin sẽ bị móp, không còn khớp với máy ảnh, dễ bị chập điện, hỏng hóc.

– Bạn nên sử dụng màn hình LCD của máy ảnh đúng cách. Khi thấy pin máy ảnh bắt đầu yếu đi, tốt nhất bạn nên giảm độ sáng xuống vài mức chỉ cần đủ để nhìn.

– Khi pin đã bắt đầu yếu, bạn không nên xem lại ảnh quá nhiều hay ráng quay những đoạn video dài. Đây là hai tính năng làm tiêu tốn năng lượng của pin nhiều nhất.

Với những hướng dẫn sạc pin máy ảnh được chia sẻ ở trên, hi vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng loại thiết bị này.

Bình luận

Tin tức mới