Dịch vụ

Quảng cáo
Video mẫu

Lượt truy cập

  • 6
  • 2391
  • 2,846,955

Bí quyết chụp ảnh cưới đẹp đến ngỡ ngàng

  29/07/2012
Rất nhiều bạn trẻ muốn chụp cho mình những bức ảnh đẹp, nhưng không phải ai cũng có một gương mặt “ăn ảnh”. Nhưng nếu biết cách kết hợp khéo léo những yếu tố như nguồn sáng và đặc biệt là cách trang điểm thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này. 

Căn cứ vào nguồn sáng...
 

 

Bạn nên có sự phân biệt trong trang điểm khi chụp ảnh trong nhà và ngoài trời. Với nguồn sáng tự nhiên, bạn không cần phải trang điểm quá mạnh tay, mà thay vào đó bạn chỉ cần đánh kem lót, kem nền và phấn phủ với tông vừa đủ làm sáng da bạn. 
 

Với nước da ngăm đen, bạn nên chọn tông hồng nâu sẽ có hiệu quả hơn với tông trắng. Và để ánh mắt không quá sắc, tốt nhất bạn không nên chọn viền mắt đen. Màu thích hợp nhất là nâu đậm như màu gụ. Ngoài ra, khi đánh màu mắt, bạn không cần tán màu rộng cả hốc mắt mà nên chú trọng vào đường sát mi. Chúng sẽ giúp ánh mắt bạn trông thân thiện hơn.
 

Còn khi chụp ảnh trong nhà, ánh sáng từ đèn neon và các nguồn chiếu sáng khác sẽ làm cho da bạn bị tái và trở nên nhợt nhạt. Vì vậy, bạn cần trang điểm đậm hơn. Để đánh phấn đều và đẹp, tốt nhất bạn nên bắt đầu từ sống mũi rồi tán rộng ra. Bạn nên chọn bóng mắt tông màu đậm như than chì hoặc lam nhạt, cũng có thể dùng màu nhũ để tạo điểm nhấn cho mắt, nhưng nên phủ thật nhẹ.
 

Điều tối kỵ trong trang điểm chụp ảnh là một khuôn mặt bị bóng dầu. Da mặt bóng dầu khi lên ảnh sẽ bắt sáng khiến cho ảnh không đẹp. Những lúc đó, bạn nên sử dụng phấn phủ hoặc giấy thấm dầu để chữa cháy.
 

Không mặc trang phục màu trắng...
 

Trang phục là một trong những yếu tố quan trọng trong việc góp phần làm nên một bức ảnh đẹp. Điều lưu ý, bạn không nên chọn những trang phục có màu bắt sáng và tuyệt đối không mặc cả bộ trắng khi chụp ảnh trừ khi bạn là cô dâu trong ngày cưới.
 

Vì trang phục màu trắng rất dễ bị mất chi tiết dưới ánh sáng đèn flash, và điều đó sẽ làm cho bạn dễ bị nhạt nhòa trong ảnh. Bạn cũng nên đeo vài món nữ trang xinh xắn, chúng sẽ khiến bạn trở nên sinh động và đáng yêu hơn.

 

 

 

 

 

 

Theo Phạm Hương

Bình luận

Tin tức mới