Những sai lầm khi sử dụng pin máy ảnh

  29/08/2018

Bạn đang có nhu cầu chụp ảnh nhưng khi đó pin máy ảnh của bạn đột ngột hết khiến công việc chụp ảnh bị dán đoạn. Bạn không hiểu tại sao máy ảnh vừa sạc sử dụng chưa được bao lâu thì pin máy ảnh đã hết. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý vị những sai lầm khiến pin máy ảnh của bạn mau hết.

1. Pin máy ảnh nhanh bị hao bởi sử dụng màn hình quá nhiều

Sai lầm lớn nhất có lẽ là việc bạn sử dụng màn hình chính của máy ảnh quá nhiều để thiết lập việc chụp ảnh cũng như xem lại những bức ảnh vừa chụp. Màn hình chính là một những công cụ tuyệt vời để hỗ trợ việc chụp ảnh nhưng nó lại khiến pin máy ảnh của bạn nhanh hết. Để giảm thiểu việc tiêu hao năng lượng khi sử dụng màn hình chính đó là vô hiệu hóa các tính năng xem lại ảnh vừa chụp và giảm bớt độ sáng của màn hình.

pin máy ảnh

2. Sử dụng tính năng zoom quá nhiều khiến nhanh hết pin

Chắc hẳn ai sử dụng máy ảnh đều sử dụng tính năng zoom khi không thể đến gần chủ thể. Đây là tính năng khiến pin máy ảnh nhanh hết. Vì vậy, nếu có thể bạn hãy di chuyển đến gần chủ thể hơn thay vì sử dụng tính năng zoom trên máy ảnh.

Việc đến gần chủ thể không chỉ giúp bạn có được bức ảnh chân thật hơn mà nó còn giúp kéo dài thời gian sử dụng pin máy ảnh. Bởi khi zoom ống kính sẽ chuyển động bên trong và nó sử dụng nguồn năng lượng của pin máy ảnh.

3. Tính năng tự động lấy nét cực tốn pin máy ảnh

Mỗi lần bạn nghe thấy tiếng kêu báo hiệu lấy nét đó chính là lúc tiêu tốn năng lượng trong cục pin của bạn. Ngoài ra chế độ lấy nét liên tục là một "gã" phá pin của bạn. Thông thường tính năng này chỉ cần thiết cho những pha hành động hoặc chụp hình những trận thể thảo. Chính vì vậy hãy tắt tính năng này nếu không cần thiết hoặc bật chế độ tự động lấy nét đơn sẽ giúp giảm hao pin.

pin máy ảnh

Xem thêm:

4. Chế độ tự động bật đèn flash nhanh hết pin

Bạn có thường sử dụng đèn flash khi chụp ảnh? Việc bật đèn flash tự động khi chụp ảnh chỉ thực sự cần thiết khi chụp ảnh trong đêm hoặc điều kiện thiếu ánh sáng. Tuy nhiên nhiều người không để ý thường bật đèn flash ngay vào cả ban ngày. Điều này sẽ khiến pin máy ảnh của bạn nhanh chóng bị hết. Vì vậy cách tiết kiệm pin tốt nhất đó chính là hãy tắt tính năng này, hoặc sử dụng đúng vào các tình huống cần thiết.

Đại lý phân phối pin chính hãng tại Hà Nội

Công ty TNHH Hình ảnh Kỹ thuật số Nguyễn Vịnh
Địa chỉ: Số 360 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38 327 940
Hotline: 0913 398 168
Email:nguyenvinh415@gmail.com

 

Bình luận

Tin tức mới