Các bước trong quá trình quay phim tang lễ

  11/08/2019

Để lưu giữ những hình ảnh cũng như để lưu giữ giây phút cuối cùng của một đời người làm kỷ niệm thì ngày nay có dịch vụ quay phim tang lễ. Quay phim chụp ảnh đám tang để ghi lại đầy đủ các thủ tục một cách chân thực nhất. Cùng với quan niệm truyền thống của Việt Nam “ Nghĩa tử là nghĩa tận” vì chết là dứt nợ trần gian . Mọi điều oán giận, thù ghét đều nên bỏ qua . Chính vì vậy nghi thức chuẩn bị đám tang phải chu đáo nhất cho người đã mất.

Các Bước Quay Phim Chụp Ảnh Đám Tang

Những Cảnh Quay Lễ Tang Trong Nhà

Để có thể quay phim toàn bộ cảnh tang lễ thì khâu nhập niệm là công việc không thể thiếu trong khi quay video đám ma . Để hoàn thành tốt buổi ghi hình thì thợ quay phim chụp ảnh đám tang phải có mặt sớm nhất để ghi lại hình này. Và đây là lúc thi thể người mất vẫn còn để bên ngoài áo quan. Chúng ta phải ghi lại được hình ảnh gọi hồn người mất. Kế đến là cảnh đặt người mất tiếp đất 3 lần để mọi oan ức âm dương sẽ tan biến . Người thợ quay video chụp hình chú ý quay lại gương mặt lần cuối của người mất . Không quên quay lại hình chuẩn bị áo quan trước khi nhập niệm .

Thời gian nhập niệm thường kéo dài 30 phút nhưng không nhất thiết phải lấy đầy đủ. Nhưng cần phải có các khâu thầy làm phép đóng nắp quan tài. Cảnh lễ cắt tóc gia chủ để an táng cùng người quá cố. Lễ phát tang là cảnh con cháu họ hàng có mặt đầy đủ để về chịu tang . Sau đó là lễ viếng có thể kéo dài một vài tiếng thậm chí đến một vài ngày. Lúc này ống kính chủ yếu tập chung vào 3 góc là thắp hương, vòng qua quan tài và động viên gia chủ.Thợ quay phim chụp ảnh đám ma thường được miễn cảnh quay dâng cơm và tụng kinh buổi đêm. Nhưng nếu là người nhà quay thì nên ghi lại cả những thủ tục đó.

Những Cảnh Quay Tang Lễ Bên Ngoài

Tại tang lễ thì lễ truy điệu và đưa tang đòi hỏi phải quay lại đầy đủ lời điếu văn về lịch sử người đã mất . Giây phút trang nghiêm khi dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ người mất . Cảnh đoàn người đưa tang, xe tang là cực kỳ quan trọng với gia chủ. Lời cảm ơn của gia chủ tới họ hàng bạn bè hàng xóm trước khi đưa linh cữu đi an táng.Cuối cùng lễ an táng là giây phút thiêng liêng nhất cần phải quay được các góc chỉnh chu. Nếu có thể thì ghi lại những thông tin trên từng vòng hoa viếng của mỗi đoàn thể . Quay lại di ảnh người mất trong phút cuối cùng sẽ để lại dấu ấn sâu sắc cho người ở lại.

Các Thủ Tục Trong Tang Lễ Khi Quay Phim Cần Chú Ý  

Sau khi ra đi khi mà người mất vừa nằm xuống, thì gia đình và họ hàng phải lo rất  nhiều thứ . Từ việc xem giờ giấc, tiếp khách đến viếng, tìm đội kèn trống… . Đặc biệt là tìm địa chỉ quay phim chụp ảnh đám ma có uy tín . Trong lúc tang gia bối rối để tìm được một dịch vụ quay phim chụp ảnh tang lễ không phải là dễ . Bởi vì trong  bộn bề công việc phải lo cũng không ai nhớ đến việc thuê chụp ảnh , quay phim tang lễ  .

Chính vì vậy người thợ quay phim không những chỉ là giúp gia chủ quay video đám tang .  Mà hơn ai hết bạn là người có nhiều khinh nghiệm và gần gũi gia chủ nhất . Có những thủ tục, nghi lễ mà trong gia đình nhà tang lễ còn thiếu sót .Những sự chuẩn bị, tiếp đón khách còn chưa chu đáo . Nhiệm vụ của người quay phim lúc này là động viên và tư vấn cho gia chủ nên làm gì . Đó chỉ là những công việc nhỏ nhưng sẽ giúp ích cho việc tổ chức lễ tang được suôn sẻ.

Dịch Vụ Quay Phim Chụp Ảnh Đám Tang

Nguyễn Vịnh Digital là công ty quay phim chụp ảnh tang lễ chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Với mong muốn giúp gia chủ quay lại những hình ảnh cuối cùng của  người đã mất . Việc quay phim đám tang sẽ giúp cho gia chủ có được những kỷ niệm cho mai sau . Giá quay phim đám ma thường là không cao bởi đây là công việc làm cho người đã mất .

Dịch vụ quay phim chụp ảnh tang lễ nhất thiết cần phải dùng máy quay hiện đại , sắc nét . Đa số các nhà tang lễ thường có mầu sắc u ám khó để có thể có mầu sắc đẹp. Người thuê quay phim đám tang thường cũng không cầu kỳ về giá cả và loại máy. Nhưng đây là công việc gắn liền với tâm linh vì thế bạn nên chọn loại máy quay phù hợp. Nên chọn đội ngũ quay phim chuyên nghiệp tận tâm, chu đáo và có tâm với nghề. Báo giá chụp ảnh đám ma phải hợp lý, đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.

Hầu như mong muốn của người trước khi mất đều muốn được an táng tại quê nhà . Chính vì vậy để tìm được dịch vụ quay phim chụp ảnh đám tang đi theo là cần thiết . Một video đám tang phải có đầy đủ hình ảnh nơi sinh sống và nơi yên nghỉ mới trọn vẹn. Nếu có thời gian cũng cần quay phim lễ cúng 49 ngày cho bộ phim được đầy đủ hơn

Đôi khi trong tang gia bối rối bạn cũng không nhớ đến việc thuê quay phim . Cũng có nhiều người không gọi được dịch vụ quay phim gấp gáp . Bạn cũng có thể tự mình hay nhờ bạn bè quay hoặc chụp lại những hình ảnh đó . Nguyễn Vịnh Digital sẽ giúp đỡ bạn việc dựng phim tang lễ theo yêu cầu . Chúng tôi có đầy đủ phần mềm , mẫu dựng phim đám tang . Giờ đây bạn có thể yên tâm giao nhiệm vụ quay phim, chụp ảnh hay dựng phim tang lễ cho chúng tôi

Bình luận

Tin tức mới