Dịch vụ

Quảng cáo
Video mẫu

Lượt truy cập

  • 2
  • 1144
  • 2,190,128

Cách lựa chọn khung ảnh thờ bằng gỗ phù hợp

  16/07/2019

Từ xa xưa, tín ngưỡng thờ phụng ông bà tổ tiên đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong truyền thống của con người Việt Nam ta. Chính vì thế mà vấn đề thờ cúng tổ tiên đã được người dân lưu tâm và một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu đó chính là làm sao có thể lựa chọn được khung ảnh thờ phù hợp nhất. Ngày nay, khung ảnh thờ được làm bằng rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau với nhiều mẫu mã đa dạng, tuy nhiên sự lựa chọn khung ảnh thờ bằng gỗ vẫn được ưa chuộng nhất vậy làm sao để có thể lựa chọn được khung ảnh thờ bằng gỗ phù hợp thì hãy cùng Nguyễn Vịnh tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Cùng với sự phát triển con người cũng dần dần sáng tạo ra với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên khung ảnh thờ bằng gỗ vẫn luôn được nhiều người lựa chọn để thờ phụng. 

Trong tất cả các gia đình con người Việt đều lựa chọn vị trí đặt bàn thơ linh thiêng là nơi trang trọng và cao ráo nhất. Bởi bàn thờ chính là nơi thờ phụng, tưởng nhớ những người đã khuất và thể hiện giá trị tâm linh. Chính vì vậy hơn tất cả chúng ta cần quan tâm đến vấn đề khung ảnh thờ tổ tiên.

Lựa chọn khung ảnh thờ bằng gỗ trường tồn theo thời gian

Một trong những lí do chính đó chính là khung ảnh thờ bằng gỗ có thể sử dụng được trong thời gian dài. Bởi như chúng ta xét về yếu tố vật lí, gỗ là loại chất liệu không bị mối mọt, lại vô cùng bền. Những loại gỗ tự nhiên còn có thêm mùi thơm rất dễ chịu cho không gian thờ phụng. Các chất liệu gỗ cũng hỗ trợ cho các nhà thợ chế tạo, chạm trổ dễ dàng nhất. Chính vì thế các khung ảnh thờ bằng gỗ lúc nào cũng được người dân lựa chọn.

Chất liệu gỗ có thời gian sử dụng dài, thậm chí có một số loại gỗ kéo dài tuổi thọ lên đến hàng trăm năm. Tuy nhiên, tùy từng loại gỗ khác nhau bạn sẽ lựa chọn được thời gian sử dụng khác nhau. Để sử dụng khung ảnh thờ cúng với thời gian lâu dài bạn nên chọn các loại gỗ từ các sản phẩm như hương, mít hay trắc đều có chất lượng cao.

Lựa chọn khung ảnh thờ bằng gỗ thể hiện tâm linh

Theo quan niệm của các ông cha ta, gỗ là vật liệu vô cùng quen thuộc và dễ dàng tìm kiếm nhất. Gỗ thể hiện sự đầm ấm, mộc mạc bởi vậy rất phù hợp để tưởng nhớ những người thân yêu trong gia đình đã khuất.

Đồng thời, theo phong thủy của các chuyên gia thì chất liệu gỗ hoàn toàn có thể được sử dụng ở bất cứ các không gian khác nhau trong gia đình. Nếu bạn lựa chọn khung ảnh thờ bằng chất liệu gỗ sẽ góp phần tạo nên sự may mắn, thành công và mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc trong gia đình được ấm áp, sung túc. Không những thế, gỗ còn thể hiện sự sang trọng, phú quý tạo nên vẻ kính cẩn khi chúng ta treo khung ảnh thờ.

Mách bạn cách đặt khung ảnh thờ phù hợp nhất

Ngoài việc lựa chọn chất liệu của khung ảnh thờ được làm bằng gỗ thì bạn cần biết cách đặt khung ảnh bàn thờ sao cho phù hợp nhất. Việc bài trí trên bàn thờ cần tuân thủ theo một không gian, vị trí và quy luật riêng. Chính vì vậy bạn cần nắm bắt chính xác các thông tin ngay sau đây để bày đặt bàn thờ sao cho chuẩn xác.

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất, tôn kính mà các thành viên trong gia đình dành cho tổ tiên, dòng họ. Bởi vậy khi có bất cứ một ai trong gia đình mất đi đều đặt di ảnh của họ lên vị trí bàn thờ để thờ cúng. Nhiều người lầm tưởng rằng cứ đặt khung ảnh thờ vị trí nào trên bàn thờ cũng được. Tuy nhiên với yếu tố tâm linh bạn nên đặt sao cho phù hợp.

Khung ảnh thờ cần được đặt ở vị trí ở giữa bàn thờ và đặt ở phía sau bát hương.

Nếu trong gia đình thờ cúng tổ tiên, ông bà… thì cần phải đặt theo thứ tự nhất định. Đó chính là giới tính nam đặt về phía bên trái và giới tính nữ đặt về phía bên phải theo hướng mà chúng ta đứng nhìn vào bàn thờ thì phải ngược lại nam bên phải và nữ phía bên trái. Vậy bạn có biết rằng tại sao từ trước đến giờ ông cha ta lại thực hiện theo quy luật đó không? Trong dân gian có nhiều cách để giải thích vấn đề này. Thực ra thì ông cha ta đã quan sát vào quá trình chuyển động của con người mà đã tạo nên quy luật đó.

Để nhằm tạo nên sự cân đối giữa các bức ảnh với nhau thì chúng ta không nên gộp hai ảnh lại cùng một khung bàn thờ. Bởi vì như vậy không tạo nên được sự cân đối và trang nghiêm.

Ngoài ra khi lựa chọn khung ảnh thờ bạn cần quan tâm đến kích thước, màu sắc phù hợp với không gian của ngôi nhà cũng như các vật dụng bày trên bàn thờ. Khung bàn thờ đẹp hiện nay có rất nhiều sản phẩm đa dạng, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau,…bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tùy thuộc vào sở thích cũng như điều kiện gia đình.
 

Với bài viết trên đây của chúng tôi chắc chắn đã giúp bạn có được nhiều thông tin liên quan đến khung ảnh thờ. Thờ phụng là nơi linh thiêng, thể hiện sự tôn trọng của con cháu với tổ tiên vì vậy bạn không nên làm sơ sài. Với những lưu ý về cách lựa chọn khung ảnh thờ và cách đặt ảnh thờ sẽ giúp bạn có được sự may mắn và thành công trong cuộc việc các bạn nhé!. Để lựa chọn các khung ảnh, bạn tham khảo thêm các mẫu mã tại website: http://nguyenvinhdigital.com . Sự trang trọng trong việc thờ phụng người đã khuất thể hiện sự hiếu kính của người ở lại với ông bà tổ tiên, do đó, bạn hãy nên trân trọng, tỉ mỉ trong cách lựa chọn khung ảnh thờ cho phù hợp.

Tham khảo: Báo giá khung ảnh thờ gỗ hương

Mua khung ảnh thờ gỗ tại Nguyễn Vịnh

- Nguyễn Vịnh cam kết khung ảnh thờ chất lượng đúng chuẩn 100%
- Chất lượng sản phẩm : đẹp , hình thức bắt mắt , đầy đủ 
- Mua khung ảnh thờ gỗ ở Nguyễn Vịnh bảo hành 1 đổi 1 giá tốt nhất rẻ nhấ trên thị trường hiện nay

Khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Công ty TNHH Hình ảnh Kỹ thuật số Nguyễn Vịnh
Văn phòng giao dịch: Số 360 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại:  (024) 38 327 940 - Mobile: 0913 398 168
Email: nguyenvinh415@gmail.com

Bình luận

Tin tức mới