Dịch vụ

Quảng cáo
Video mẫu

Lượt truy cập

  • 4
  • 1529
  • 2,761,762

Làm sao để bạn lựa chọn công ty dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp

  12/08/2019

Ngày nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện ngày càng phổ biến với cộng đồng các doanh nghiệp nói riêng cũng như cộng đồng xã hội nói chung. Với dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện sẽ giúp các doanh nghiệp lưu giữ được hình ảnh và truyền tải hình ảnh tới khách hàng một cách ấn tượng nhất. Nắm được xu thế nên có rất nhiều công ty quay phim sự kiện đã được mở ra hoặc kình doanh thêm loại hình dịch vụ này. Chính vì số lượng ngày càng nhiều sẽ gây khó khăn cho các doanh nghiệp để có thể chọn mặt gửi vàng hay có thể sẽ lựa chọn không phù hợp sự kiện của mình. Vậy nên có một số nguyên tắc bạn cần quan tâm để giúp doanh nghiệp của mình lựa chọn ra công ty cho thuê quay phim sự kiện ưng ý nhất.

Quay phim sự kiện là gì? Tại sao quay phim sự kiện lại đem lại hiểu quả lớn trong những chiến dịch quảng bá của doanh nghiệp?

Sự kiện ở đây có rất nhiều hình thức, có thể là buổi ra mắt giới thiệu sản phẩm, khai trương cửa hàng, các buổi hội thảo, tọa đàm, kỉ niệm thành lập doanh nghiệp,…  Và với các sự kiện quan trọng của doanh nghiệp thì quay phim chụp ảnh sự kiện cũng rất quan trọng. Quay phim sự kiện được hiểu là công việc ghi lại toàn bộ những hoạt động diễn biến của sự việc từ khâu chuẩn bị cho đến khi kết thúc. Những sự kiện như vậy đều được đầu tư một cách chu đáo và tỉ mỉ. Chính vì lẽ đó công tác lưu lại toàn bộ quá trình của sự kiện không chỉ dừng lại ở việc chụp ảnh mà còn cần thêm cả sự hỗ trợ của những chiếc máy quay.

Quay phim chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp lưu giữ hình ảnh và có những thước phim hay clip không chỉ giúp bản thân doanh nghiệp mà còn giúp cho khách hàng, những đối tác của doanh nghiệp có cái nhìn bao quát, tổng thể hơn về sự kiện mà còn là một sự xem lại những thành quả cố gắng của toàn bộ ekip tổ chức sự kiện. Bên cạnh đó còn là tăng tính chuyên nghiệp cho buổi sự kiện nói riêng và cả doanh nghiệp nói chung. Quan trọng hơn đó còn là một sự cộng hưởng cho những chuyến dịch truyền thông, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, không những giúp sản phẩm đến gần hơn với công chúng mà còn có thể thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác kinh doanh cho doanh nghiệp.

6 nguyên tắc vàng cần lưu ý khi lựa chọn thuê dịch vụ quay phim sự kiện

1. Xác định được sự quan trọng và quy mô của sự kiện

Để có thể lựa chọn được quay phim chụp ảnh sự kiện thì việc xác định sự quan trọng cũng như quy mô của sự kiện là vô cùng  cần thiết. Đây là vấn đề then chốt mỗi khi ra quyết định thuê quay phim sự kiện bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố kéo sau như thời gian tiến hành buổi quay, lượng nhân lực, số máy quay, ý tưởng kịch bản,giá cả thuê…Nếu quy mô sự kiện là ko lớn và không có yêu cầu cao, doanh nghiệp không cần quá khắt khe trong việc chọn công ty dịch vụ. Nhưng nếu quy mô sự kiện lớn kèm theo nhiều yêu cầu cao về mặt hình ảnh, kỹ thuật, khi đó cần có sự chọn lọc tìm kiếm những công ty có uy tín,chuyên nghiệp, có tay nghề cao, đáp ứng một cách trọn vẹn nhất những yều cầu của doanh nghiệp.

2. Yêu cầu số lượng cần thiết cho sự kiện

Sau khi xác nhận được quy mô cũng như mức độ quan trọng của sự kiện thì doanh nghiệp của bạn cần định lượng được số lượng máy quay cần thiết để phục vụ cho buổi quay. Điều này là vô cùng cấp thiết bởi lẽ nếu quy mô nhỏ mà số lượng máy quay nhiều sẽ xảy ra tình trạng dư thừa trang thiết bị và lãng phí kinh phí cho buổi quay, Nếu quy mô lớn mà lượng máy quay lại ít sẽ gây nên hậu quả là không thể lấy hết được góc quay hoặc nhiều góc quay sẽ bị bỏ xót, không thể ghi lại một cách trọn vẹn toàn bộ hoạt động trong sự kiện. Cuối cùng là sản phẩm ra đời có thể không đúng như ý muốn.

3. Ý tưởng đề ra khi tổ chức sự kiện, kịch bản quay

Đối với mỗi một thước phim, video clip, cho dù với bất kì mục đích nào thì ý tưởng kịch bản luôn đóng vai trò linh hồn của buổi quay, quyết định sự thành công của đoạn phim. Một khi có ý tưởng cho buổi quay sẽ giúp cho cả doanh nghiệp và công ty dịch vụ làm việc một cách trau truốt, có trình tự hơn. Ngay từ đầu doanh nghiệp cần trao đổi luôn với bên cho thuê về ý tưởng, kịch bản để họ có thể nắm rõ nội dung, nội dung nào quan trọng nhất, nội dụng nào chỉ là phần bổ trợ. Từ đó để lên phương án và cách thức quay sao cho hợp lí và đúng đắn nhất

4. Nhân lực khi bạn cần thuê quay phim sự kiện

Khi đã nắm rõ những nguyên tắc trên thì đến công cuộc truy tìm nhận lực, những công ty phù hợp cho bản thân doanh nghiệp. Nếu ý tưởng là linh hồn thì nhân lực chính là xương cốt của mỗi thước phim. những người sản xuất chính cho sản phẩm. Việc tìm ra đúng người, đúng công ty thuê quay phim sự kiện  là điều khó nhằn nhất và quyết định 90% thành công của sự kiện. Chính vì vậy doanh nghiệp cần lên list những công ty mình có ý định hợp tác, sau đó tìm hiểu rõ những thông tin về những công ty này. Ví dụ như: lịch sử hoạt động của công ty này ra sao, những đối tác đã từng đã đang hoạt động với công ty là những ai, sản phẩm của công ty ra sao, uy tín của công ty này như thế nào, công ty này có được nhiều sự phản hồi tích cực không, trang thiết bị của công ty này có đạt chuẩn không?,…Từ đó để có thể cân nhắc lựa chọn công ty phù hợp nhất.

5. Tham khảo trước bảng giá của các dịch vụ

Một trong những điều mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm đó chính là giá cả của dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện. Mỗi công ty đều có những mức giá khác nhau ứng với từng gói quay khác nhau. Vì vậy cần xem xét thật kĩ mỗi khi đưa ra lựa chọn. Doanh nghiệp khi thuê quay phim sự kiện cũng có thể tham khảo giá ở nhiều nơi khác nhau để có cái nhìn tổng quát nhất. Kết hợp với những tiêu chí đã chốt xong trước đó là quy mô, tính chất, nội dung, lượng máy quay, thời gian quay,… để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Không nên ham rẻ hoặc tiết kiệm cho phí để rồi lựa chọn công ty không phù hợp, cho ra những sản phẩm kém chất lượng, điều nay sẽ ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Báo giá dịch quay phim chụp ảnh sự kiện

6. Cần có sự trao đổi trước khi thuê

Để có thể có được sự thống nhất trong cách làm việc giữa doanh nghiệp và nhà quay phim thì nhất định cần có sự trao đổi từ ban đầu. Cho dù là bạn chưa nắm rõ cách thức khi quay phim sự kiện hoặc không có kinh nghiệm khi đi thuê quay phim sự kiện thì cũng đừng thụ động khi trao đổi, đàm phán với đơn vị thực hiện quay phim . Đừng chỉ lắng nghe họ giới thiệu trình bày mà hãy nói rõ nhu cầu và tính chất của sự kiện. Chủ động đưa ra những câu hỏi nhằm tìm hiểu và cân nhắc trong quá trình bàn bạc. Qua đó sẽ xác định nó những tiêu chí cần hợp tác. Thông qua  cuộc trao đổi giúp doanh nghiệp thấy rõ khả năng, kinh nghiệm, cách thức của đơn vị quay phim. Bên cạnh đó còn giúp doanh nghiệm cảm nhận được tính tình, thái độ, trách nhiệm, thiện chí hợp tác của họ.

Trên đây là những nguyên tác hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp của bạn khi có nhu cần tìm kiếm đơn vị thuê quay phim sự kiện. Qua đây chúc bạn sẽ tìm được đối tác phù hợp nhất cho sự kiện của mình và nhận được những sản phẩm ưng ý nhất.

Bình luận

Tin tức mới