Dịch vụ

Quảng cáo
Video mẫu

Lượt truy cập

  • 10
  • 3212
  • 1,670,322

Làm sao để bạn có thể dùng pin máy ảnh lâu và bền hơn

  12/08/2019

Với những người hay dùng máy ảnh thì luôn quan tâm tới làm cách nào để sử dụng máy ảnh bền, hay sử dụng ống kính có chất lượng không mà quên đi một trong những phụ kiện quan trọng của máy ảnh? Đó chính là làm sao để có thể sử dụng pin máy ảnh đạt hiệu quả tốt nhất, vì pin máy ảnh dùng một thời gian sẽ không giữ được tuổi thọ ban đầu. Vậy làm thế nào để sử dụng máy ảnh được lâu và giữ pin bền hơn?

Để có thể sử dụng pin máy ảnh được bền và lâu hơn thì người việc sử dụng pin máy ảnh tùy thuộc hoàn toàn vào cách sử dụng và bảo quản của mỗi người, có người sử dụng 1-2 năm trời chẳng sao có người chỉ mới sử dụng 3-4 tháng pin đã bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp. Việc sử dụng pin không đúng cách cũng chính là thói quen của người sử dụng cho nên cần lưu ý những điều sau để có thể giữ được tuổi thọ của pin.

Sử dụng kính ngắm thay hiển thị màn hình LCD

Bạn có biết rằng việc sử dụng kính ngắm thay cho màn hình hiển thị cũng là cách giúp pin giữ được lâu hơn trong quá trình sử dụng. Khi dung lượng pin thấp thì bạn không nên xem lại ảnh hay video đã được chụp hay quay trong máy. Thường thì những máy ảnh DSLR chính hãng mới có thể sử dụng kính ngắm, cho nên việc sử dụng kính ngắm trong quá trình tác nghiệp thay cho việc hiển thị màn hình LCD sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần nào pin của máy.

Bảo quản pin đúng cách

Pin luôn bền thì thời lượng sử dụng pin cũng nên được chú ý. Để thời lượng pin sử dụng được lâu hơn nên sạc pin đúng cách và khi không dùng máy trong một thời gian dài thì nên lấy pin ra, vì để pin trong máy một thời gian lâu sẽ bị hao pin. 

Môi trường cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của pin. Dù ở môi trường khắc nghiệt nào thì pin cũng sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp thì việc sử dụng pin cũng sẽ cho nên không nên cất giữ pin ở môi trường như vậy. Khi đi công tác, du lịch ở một số vùng có thời tiết lạnh, bạn nên giữ ấm pin bằng cách mua thêm phụ kiện để giữ ấm hoặc để pin ở một môi trường ấm hơn như túi áo. Mặc dù đây không phải cách để pin lâu và bền hơn nhưng có thể thấy rằng đây là cách nhanh nhất để bạn vừa bảo vệ pin cũng như để bảo vệ máy ảnh.

Có thể bạn quan tâm: Bộ sạc pin đa năng mua ở đâu?

Chế độ tiết kiệm pin

Bạn có biết rằng giảm độ sáng màn hình trong một số trường hợp khẩn cấp và trong quá trình sử dụng là một cách rất tốt để có thể tiết kiệm pin. Hoặc cũng có thể tắt các tính năng như chỉnh nét tự động AF và thay vào đó hãy dùng chế độ chỉnh nét thủ công MF.

Đầu tư cho pin phụ

Việc sắm cho mình pin dự phòng là cách tốt nhất trong mọi hoàn cảnh để có thể yên tâm với việc chụp hình mà gặp trường hợp máy ảnh hết pin. Bạn có thể tham khảo một số loại pin máy ảnh chính hãng giá rẻ: Pin Nikon, Pin Canon, Pin Sony...

Tránh chụp phơi sáng lâu và quay video nhiều

Bạn có biết rằng việc chụp phơi sáng lâu và quay video nhiều cũng ngốn pin rất nhiều. Khi sử dụng máy ảnh thì nhất định bạn không nên chụp phơi sáng quá lâu và hạn chế quay video để tiết kiệm pin máy ảnh.

Ngoài ra khi sử dụng máy ảnh nên chú ý khi pin còn tương đối đầy thì không nên sạc thêm, hãy sử dụng hết rồi hãy sạc. Đây là thói quen của rất nhiều người vì sợ không đủ dung lượng pin để chụp cho nên đã cố sạc thêm nhưng nếu nhiều lần như vậy pin máy ảnh chính hãng sẽ bị lỗi và nguồn không còn ổn định dẫn đến việc pin ngày càng kém chất lượng.

Đối với loại máy ảnh sử dụng nhiều viên không nên sử dụng lẫn lộn các loại pin cũ với pin mới.

Việc sử dụng máy ảnh trong một thời gian dài, pin máy ảnh sẽ không còn chất lượng và tuổi thọ bền lâu thì khi quyết định mua pin máy ảnh mới cần tìm hiểu và kiểm tra địa chỉ, nguồn gốc, chất lượng của pin trước khi mua để tránh mua phải pin giả hay pin kém chất lượng.

Trên đây là những thông tin giúp cho pin máy ảnh được sử dụng bền hơn và chất lượng hơn. Mong rằng thông tin này hữu ích với bạn.

Bình luận

Tin tức mới