Lý do bạn nên lựa chọn quay phim cưới truyền thống

  08/08/2019

Ngày nay, với công nghệ hiện đại thì ngoài quay phim cưới truyền thống thì các cặp đôi đã tìm tới quay phim cưới phóng sự nhằm thay đổi xu hướng mới bởi sự ngắn gọn, cô động và tinh tế và hiện đại trong phong cách. Tuy nhiên, do thể loại phim này vẫn còn mới lạ và để tránh sự bỡ ngỡ, các bạn nên cân nhắc kĩ hơn để có thể lựa chọn phương pháp tốt nhất.

Với những bạn trẻ đang có nhiều băn khoăn làm sao để có thể lựa chọn được quay phim truyền thống hay quay phim phóng sự thì điều đầu tiên bạn cần xác định nhu cầu của bạn đối với phim cưới là gì? Tại sao bạn lại cần quay Phim Cưới Phóng Sự thay vì quay phim truyền thống? 

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ nhu cầu quay phim cưới của cô dâu chú rể và gia đình

Để có thể lựa chọn được là nên chọn quay phim cưới phóng sự hay truyền thống thì trước tiên, bạn cần nghĩ xem: Tại sao mình cần thể loại phim này?

Ngày nay, Quay phim Cưới Phóng Sự thường được chăm chút bởi góc máy độc đáo, sự năng động và sức sáng tạo của người quay phim trong việc nắm bắt những khoảnh khắc và cảm xúc nhân vật. Do đó, Phim Cưới Phóng Sự thường được nhiều người nhận xét là hay, đẹp và chân thật hơn.

Ngoài ra, một đặc điểm mà khiến cho Phim Cưới Phóng Sự trở nên hay hơn chính là thời lượng phim: Mỗi phim thường chỉ kéo dài 5 -10 phút mà không như phim cưới truyền thống là dài 30 phút tới 1 giờ đồng hồ mà vẫn đảm bảo nắm bắt được tất cả những sự kiện chính của ngày cưới với sự chắt lọc hình ảnh cao độ và tinh tế. Nhiều người khi xem Phim Cưới Phóng Sự của người khác thì thấy thích thú, tò mò và muốn mình cũng có một bộ phim cưới phóng sự như thế nhưng sau khi hoàn thành việc quay và bắt đầu biên tập thì lại yêu cầu thời lượng phim phải dài hơn. Điều này đi ngược với mục đích ban đầu của Phim Cưới Phóng Sự chính là ghi lại những chi tiết xúc động của Ngày Cưới một cách cô đọng nhất!

Vì vậy, trước khi quay phim cưới phóng sự bạn nên thảo luận với gia đình cô dâu chú rể thật kỹ về nhu cầu của mọi người để có thể đưa ra được  hình thức quay phim cưới như thế nào cho phù hợp. Ví dụ như người lớn thường thích kiểu phim cưới truyền thống (tức ghi lại toàn bộ quá trình diễn ra buổi lễ) dài và đầy đủ, trong khi đó Phim Cưới Phóng Sự ngắn gọn súc tích thì sẽ dễ dàng cho các Cô Dâu Chú Rể trẻ chia sẻ với bạn bè ở trên mạng.

Cô Dâu Chú Rể nên thảo luận với gia đình để chọn hình thức quay phim phù hợp, người lớn thường thích phim truyền thống, còn giới trẻ lại thích Phim Cưới Phóng Sự bởi ngắn gọn, xúc tích.

Có thể bạn quan tâm >>  Giá quay phim phóng sự cưới hỏi

Cân nhắc phong cách và giá cả của các đơn vị quay phim cưới phóng sự

Hiện nay, tại Hà Nội có khá nhiều đơn vị có khả năng thực hiện thể loại phim cưới này dễ khiến bạn bối rối trong việc chọn lựa. Chính vì thế mà bạn hãy nghiên cứu trước phong cách quay và giá cả của các đơn vị mà bạn đang muốn hợp tác, cũng như xem qua những bộ phim mà họ từng sản xuất, để chọn được nơi phù hợp nhất và tránh được những bỡ ngỡ trong quá trình làm việc. 

Quá trình quay phim cần xác định được số lượng máy quay để đạt hiệu quả cao

Để quay phim phóng sự cưới trở nên hoàn hào thì điều tiếp theo bạn cần cân nhắc về số lượng máy quay mà bạn cần cho buổi lễ. Đa số Cô Dâu Chú Rể thường chọn 01 máy quay bởi họ nghĩ như thế đã đủ. Nhưng thực tế, việc sử dụng chỉ 01 máy quay sẽ khiến bộ phim hạn chế chất phóng sự, do không thể bao quát hết mọi hoạt động ở cả nhà trai và nhà gái. Do đó, điều hiển nhiên là 02 máy quay sẽ cho nhiều cảnh phong phú hơn, có nhiều góc máy độc đáo, đầy đủ hơn, đồng thời cũng tạo sự thuận lợi cho giai đoạn dựng phim và điều chỉnh thời lượng phim. 

Bạn vẫn có thể lựa chọn 01 máy quay, nếu thích tuy nhiên bạn nên tham khảo lời khuyên từ những người làm phim chuyên nghiệp:Việc nhà quay phim sử dụng 02 máy quay để đạt được hiệu quả tối ưu và lựa chọn dịch vụ quay phim đám cưới trọn gói

Để quay phim diễn ra đúng ý, trước khi quay phim nên trao đổi với người quay phim

Đầu tiên, người quay phim cần nắm rõ lộ trình di chuyển (từ nhà trai qua nhà gái và sau đó) để có thể đi “tiền trạm” trước cũng như chuẩn bị về mặt thiết bị hỗ trợ quay phim. Điều này giúp cho quá trình quay phim thực tế suôn sẻ hơn, đặc biệt là trong điều kiện giao thông phức tạp của Việt Nam.

Ngoài ra, Cô Dâu Chú Rể cùng gia đình nên trao đổi với đội ngũ quay phim về những chi tiết “đắt giá” trong chương trình Ngày Cưới (những tiết mục đặc biệt, gây bất ngờ, những góc trang trí đẹp mà bạn thích,…), để họ có thể nắm bắt được mong muốn của các bạn. Quá trình hợp tác càng rõ ràng cụ thể, thì những thước phim sẽ càng làm vừa lòng bạn hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá căng thẳng đến nỗi “chỉ đạo” đội ngũ quay phim, vì họ đã có kinh nghiệm với những góc quay, ánh sáng cũng như thứ tự thông thường của một Đám Cưới rồi. Việc bạn quá tập trung vào ê-kíp quay phim sẽ khiến họ bị hạn chế về sự năng động và khả năng sáng tạo trong lúc quay. Hãy trao đổi, cho họ biết trước những suy nghĩ, mong muốn của mình, và tin tưởng vào họ, bạn nhé!

Bình luận

Tin tức mới