Dịch vụ

Quảng cáo
Video mẫu

Lượt truy cập

  • 7
  • 1290
  • 2,761,523

Quy cách đặt khung bàn thờ đúng vị trí

  04/06/2019

Từ xa xưa tới nay thì phong tục thờ cúng của người Việt vẫn mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng và  trở thành một nét văn hóa đẹp trong truyền thống của con người Việt Nam. Chính vì thế mà việc lựa chọn chuẩn bị đồ thờ cúng cũng như bài trí chúng thế nào cho phù hợp cũng vô cùng quan trọng và điều này không phải ai cũng biết. Vậy cách bài trí bàn thờ sao cho phù hợp hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Rất nhiều gia chủ hiểu về cách bài trí bàn thờ, tuy nhiên những điều nhỏ nhặt như di ảnh của người đã khuất nên đặt ở đâu cho đúng thì không phải ai cũng là người biết điều này.

Khung ảnh bàn thờ đẹp

Ảnh bàn thờ đẹp được đặt ở giữa và phía sau bát hương. Ảnh thờ ông phải được đặt ở bên trái, ảnh thờ bà phải được đặt bên phải (Tính theo chiều hướng nhìn bàn thờ thì ảnh nam phải đặt bên phải còn ảnh nữ phải đặt bên trái)

Có rất nhiều cách lý giải vì điều này. Theo dân gian  thì nếu đứng quay mặt về hướng nam thì mặt trời sẽ lên ở bên tay trái (tả), còn mặt trời lặn thì sẽ ở bên phải (hữu).

Nam xung do huyết: Buổi sáng trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 giờ sáng là can khí vượng, huyết xung,…

Nữ trầm bởi thận: Buổi chiểu trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 giờ chiều là thận khí khỏe,…

Với cách lý giải này mà bây giờ ta có nhiều cách gọi như: Nam tả – Nữ hữu, nam dương – nữ âm.

Khi đặt khung ảnh bàn thờ đẹp cần chú ý
 

Bạn tuyệt đối không nên để chân dung của ông bà trong cùng một ảnh, nên để tách riêng mỗi người ra làm một ảnh nhằm đảm bảo tính trang nghiêm và cân đối.

Một hình ảnh bàn thờ đẹp phải đảm bảo được tiêu chí ngay cả ở những thứ nhỏ nhất. Khi làm ảnh khung thờ, bạn phải lưu ý đặt làm 2 khung ảnh thờ giống nhau với kích cỡ phù hợp với không gian cũng như là kích thước của bàn thờ, cùng với đó là bát hương, mâm bồng và chân nến,…

Khung bàn thờ đẹp hiện nay có rất nhiều sản phẩm đa dạng, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau,…bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tùy thuộc vào sở thích cũng như điều kiện gia đình.

Tham khảo: Báo giá khung ảnh thờ gỗ hương

Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết! Chúng tôi mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc có thêm kiến thức về bài trí khung ảnh bàn thờ đẹp. Ngoài ra để có thể lựa chọn được khung ảnh thờ đẹp, chất liệu tốt nhiều mẫu mã thì các bạn có thể đến với Nguyễn Vịnh Digital tại đây bạn sẽ lựa chọn và được tư vấn kĩ hơn

Mua khung ảnh thờ gỗ tại Nguyễn Vịnh

- Nguyễn Vịnh cam kết khung ảnh thờ chất lượng đúng chuẩn 100%
- Chất lượng sản phẩm : đẹp , hình thức bắt mắt , đầy đủ 
- Mua khung ảnh thờ gỗ ở Nguyễn Vịnh bảo hành 1 đổi 1 giá tốt nhất rẻ nhấ trên thị trường hiện nay

Khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Công ty TNHH Hình ảnh Kỹ thuật số Nguyễn Vịnh
Văn phòng giao dịch: Số 360 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại:  (024) 38 327 940 - Mobile: 0913 398 168
Email: nguyenvinh415@gmail.com

Bình luận

Tin tức mới