Quy trình quay phim sự kiện chuyên nghiệp

  16/07/2019

Với mỗi doanh nghiệp thì sự kiện chính là một điểm nhấn nó có thể là một buổi ra mắt sản phẩm, một buổi hội thảo hay tọa đàm về một vấn đề gì đó...Để có thể giúp doanh nghiệp của bạn lưu giữ lại những khoảnh khắc nhằm quảng bá và nâng cao hình ảnh  cũng như thương hiệu doanh nghiệp thì các doanh nghiệp thường lựa chọn dịch vu quay phim sự kiện. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết quy trình quay phim sự kiện chuẩn để có được những sản phẩm chất lượng. Hãy cùng Nguyễn Vịnh Digital tìm hiểu nhé.

Tại sao quay phim sự kiện lại giúp quảng bá doanh nghiệp

Quay phim sự kiện full HD nhằm tập trung khai thác những điểm nổi bật trong một buổi sự kiện. Không chỉ là thước phim ghi lại những nội dung sự kiện, quay phim sự kiện còn giúp doanh nghiệp, tổ chức cá nhân quảng bá và nâng cao hình ảnh thương hiệu của mình, thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như xây dựng được hình ảnh tốt trong lòng khách hàng. Thông qua đó để tăng cơ hội phát triển và hợp tác với những đối tác khác.

Mục đích của quay phim sự kiện chính là những kết quả mà nhà đầu tư và nhà tổ chức sự kiện định ra nhằm phấn đấu đạt được trong quá trình thực hiện sự kiện đó. Nhằm hỗ trợ cho các chiến dịch truyền thông xây dựng và phát triển hình ảnh sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của nhà đầu tư. Giúp cải thiện hoặc làm thay đổi nhận thức của công chúng đối với thương hiệu hay nhãn hiệu của nhà đầu tư. Và phát triển tối đa những hiệu ứng truyền thông nhằm chạm đến cảm xúc của khách hàng mục tiêu.

Quy trình quay phim sự kiện chuyên nghiệp

Có rất nhiều các loại sự kiện khác nhau, mỗi sự kiện lại có những mục đích và vai trò khác nhau trong chiến lược chung của doanh nghiệp. Thế nhưng, dù là quay phim sự kiện nào muốn thành công đều phải tuân theo một quy trình quay phim sự kiện và cách thức tổ chức nhất định.

1. Xác định yêu cầu, mục đích của việc quay phim sự kiện

Trước khi bắt đầu vào kế hoạch quay phim sự kiện doanh nghiệp cần xác định được những yêu cầu cơ bản nhất và mục đích quay phim sự kiện của doanh nghiệp. Có thể quay như một đoạn phim quảng cáo để quảng bá doanh nghiệp hay muốn làm tư liệu để thu hút nguồn lực cho công ty hoặc chỉ đơn giản là để lưu giữ những hình ảnh của sự kiện? Tùy vào mục đích của clip mà doanh nghiệp và các nhà quay phim có thể xác định được mình cần làm gì và các bước quay phim cho hợp lý. Một số câu hỏi cần trả lời được:

  • Loại hình sự kiện sẽ tổ chức?
  • Mục tiêu khi tổ chức sự kiện?
  • Mục đích của clip quay phim sự kiện?
  • Tự quay clip hay thuê bên quay phim chuyên nghiệp?

Lời khuyên là doanh nghiệp nên thuê một bên quay phim chuyên nghiệp, bởi họ là những người có kinh nghiệm sẽ quay được những thước phim đẹp nhằm tăng hiệu ứng quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

2. Chốt ý tưởng kịch bản sự kiện và kịch bản quay phim

Lên kịch bản sự kiện phù hợp với mục tiêu đề ra nhưng cũng không kém phần độc đáo để sự kiện của doanh nghiệp bạn hấp dẫn và thu hút hơn. Chốt được ý tưởng kích bản cũng sẽ giúp đội quay phim lên được ý tưởng quay phim và các cảnh quay, góc quay cho hợp lý.

3. Chuẩn bị cho việc quay phim sự kiện

Chuẩn bị cho việc quay phim sự kiện sẽ diễn ra trước sự kiện từ 1-2 ngày hoặc nhiều hơn tùy vào tính chất sự kiện. Cần có một bảng công việc những việc cần làm để tiện theo dõi tiến độ và không bỏ sót bất kì việc nào. Nếu có một buổi chạy thử sự kiện thì hãy mời đội quay phim đến để thử góc quay, ánh sáng, thời gian di chuyển,… Nếu không chạy thử chương trình thì cần có một buổi làm việc trước với bên quay phim để xác định những yếu tố trên. Việc chuẩn bị này sẽ giúp giảm bớt những phát sinh ngoài dự kiện trong khi chạy sự kiện.

Tiến hành quay phim sự kiện theo kịch bản với những thiết bị hiện đại. Quay đầy đủ những sự kiện chính và đừng bỏ sót những chi tiết đặc sắc nào. Nếu trong quá trình quay phim gặp bất kì sự cố nào, hãy liên hệ với người phụ trách sự kiện để kịp thời xử lý.

4. Hậu kì và nhận sản phẩm

Thực hiện sản xuất hậu kì với những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp để tạo ra những sản phẩm ấn tượng. Đây là một phần quan trọng trong quy trình quay phim sự kiện phụ thuộc vào tay nghề của kỹ thuật viên. Doanh nghiệp có thể đưa ra yêu cầu về clip đối với kỹ thuật viên.

Lợi ích của việc quay phim chụp ảnh sự kiện

Đối với mỗi doanh nghiệp cần có hoạt động quảng bá để đưa doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng, đối tác. Và sản phẩm của dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện sẽ là tài liệu quảng cáo tốt nhất và chân thực nhất. Với những hình ảnh chất lượng cao, những thước phim chân thực, sinh động sẽ cuốn hút được sự chú ý của khách hàng một cách dễ dàng. Không chỉ thế, nó còn được lưu lại làm tài liệu doanh nghiệp. Để mỗi khi có dịp quan trọng, cả công ty cùng có thể xem lại.

Các loại hình quay phim chụp ảnh sự kiện

Đối với quay phim sự kiện doanh nghiệp được chia ra làm hai loại chính đó chính là clip full toàn bộ sự kiện và clip ngắn.

Dạng clip full: là loại ghi lại tường tận toàn bộ những hoạt động xảy ra trong sự kiện từ lúc bắt đầu đón khách đến khi kết thúc. Phim sẽ ghi lại toàn bộ đầy đủ những bài phát biểu, những tiết mục văn nghệ, trao tưởng hay những chia sẻ của lãnh đạo và nhân viên công ty. Đây là cách truyền tải đầy đủ nhất nội dung sự kiện, phù hợp với những doanh nghiệp có nhu cầu cần xem lại chi tiết buổi event, hội nghị đó.

Dạng clip ngắn: Thông thường đối với loại clip này, người ta chỉ ghi lại những khoảnh khắc nổi bật nhất, gây được ấn tượng trong sự kiện. Đối với loại clip ngắn này phù hợp với việc quảng bá thương hiệu với yêu cầu ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn truyền đạt được đầy đủ ý nghĩa. Chính vì đặc điểm này mà yêu cầu người thợ phải có trình độ cũng như chọn lựa được những góc quay đẹp sinh động nhất. Đặc biệt là cần ghi lại được những khoảnh khắc quan trọng và ý nghĩa.

>> Tham khảo: Báo giá quay phim chụp ảnh sự kiện

Để việc quay phim sự kiện được thuận lợi và tạo ra những sản phẩm chất lượng doanh nghiệp nên tuân thủ theo quy trình quay phim sự kiện. Tuy nhiên, doanh nghiệp bạn nên thuê một bên quay phim sự kiện chuyên nghiệp để có được những thước phim tuyệt đẹp. 

Địa chỉ quay phim chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp
Công ty TNHH Hình ảnh Kỹ thuật số Nguyễn Vịnh
Địa chỉ: Số 360 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38 327 940
Hotline: 0913 398 168
Email:nguyenvinh415@gmail.com

Bình luận

Tin tức mới