Lý do bạn nên lựa chọn dựng phim cưới

  08/07/2019

Ngày nay, quay phim cưới hỏi đang dần trở thành xu hướng hot cho mỗi cặp cô dâu chú rể mỗi khi mùa cưới đến. Bên cạnh những tấm ảnh cưới, những quyển album cưới lung linh và đồ sộ thì những thước phim cưới giúp bạn lưu giữ lại những kỉ niệm hình ảnh đẹp trong ngày lễ trọng đại của các cặp đôi. Vậy nên, bạn cũng muốn sở hữu những thước phim cưới như vậy để tô điểm thêm cho buổi lễ của mình thêm phần độc đáo và mới lạ. Tuy nhiên bạn đang phân vân không biết nên tự dựng phim đám cưới hay thuê những dịch vụ quay phim cưới trên thị trường phục vụ cho buổi lễ của mình. Hãy cùng Nguyễn Vịnh Digital tìm hiểu rõ hơn về dựng phim cưới trong bài viết dưới đây nhé!

Dựng phim đám cưới là một công việc thường xuyên của những người làm dịch vụ quay phim cưới. Hiện nay đa phần dịch vụ quay phim cưới đều đã quay bằng tín hiệu HD, vậy để dựng phim cưới HD nói riêng hay dựng phim cưới bạn cần làm những gì và quy trình ra sao ?

Đầu tiên bạn cần :

– Máy tính cấu hình cao có khả năng xử lý tín hiệu HD

– Phần mềm dựng phim chuyên nghiệp, ở đây chúng ta sẽ  minh họa trên phần mềm Adobe Premiere Cs 6 của hãng Adobe.

Dựng phim đám cưới nên chuẩn bị những điều gì?

Công cuộc chuẩn bị cho đám cưới chưa bao giờ là công cuộc dễ dàng và đơn giản. Để có một lễ cưới hoàn hảo và trọn vẹn bạn cần rất nhiều công đoạn cũng như công việc cần chuẩn bị.Thời gian và chi phí đầu tư là 2 điều cốt lõi trong toàn bộ wedding plan của bạn. Chính vì vậy để không bị rối, cũng như là sử dụng thời gian và chi phí cho phù hợp để không bị lãng phí, bạn cần có một list công việc chi tiết. Việc nào cần ưu tiên làm trước, việc nào làm sau. Sau khi có plan chi tiết bạn sẽ có 1 trình tự nhất định. Qua đó có thể làm việc một cách trau chuốt mà không bị bỏ sót công việc nào.

Tiếp đến bạn nên chuẩn bị những công cụ trực tiếp cho việc dựng phim đám cưới. Công cụ ở đây không những là trang thiết bị quay. Mà còn cần trang bị cho mình cả những kĩ năng cần thiết như kĩ năng quay, kĩ năng dựng hậu kì. Trang thiết bị ở đây bạn hoàn toàn sử dụng những thiết bị có hỗ trợ quay như điện thoại, máy quay. Nhưng không phải tự nhiên có câu ” đắt xắt ra miếng”. Để có được những thước phim đẹp thì sự đầu tư cho những thiết bị quay tân tiến nhất cũng là 1 điều cần thiết. Bên cạnh đó kĩ năng quay, kĩ năng dựng hậu kì công đoạn chốt sản phẩm. Nó sẽ quyết định chất lượng sản phẩm cũng như hoàn thành công sức mà bạn đã bỏ ra trong suốt từ lúc lên kế hoạch.

Những khó khăn khi tự dựng phim đám cưới

Nhiều bạn đọc đến đây sẽ tặc lưỡi nghĩ rằng cũng chỉ là quay lại rồi biên tập lại thôi, và không có gì là vất vả lắm. Có những cặp đôi thường có xu hướng dùng máy quay tự có. Hoặc nhờ bạn bè hoặc người thân quay lại những khoảnh khắc quan trọng rồi sau đó sẽ tự mình edit và xây dựng clip. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi sau khi sử dụng giải pháp đó lại gặp phải những vấn đề không ngờ tới. Do những đoạn phim do bạn bè/người thân quay lại một cách không chuyên, nên những thước phim bị rời rạc, gián đoạn, rung lắc bởi những phút phân tâm hay những chuyển động ngoài ý muốn. Nhiều cô dâu “tiếc hùi hụi” bởi khi xem lại những đoạn phim quan trọng, màu sắc bị tối, nhòe. Những đóa hoa cưới thay vì rực rỡ thì lại mang màu sắc xám xịt.

Thêm vào đó nếu ngay từ đầu mà bạn không có một kế hoạch cụ thể cũng như không có một ý tưởng phim cưới rõ ràng bạn rất dễ bị drop kế hoạch của mình. Không những vậy, dựng phim đám cưới cũng cần rất nhiều tay nghề cao trong việc dựng hậu kì. Cũng như thông thạo hết những tính năng của nó thì bạn cần có một khoảng thời gian đầu tư, kiên trì và chăm chỉ để thực hành nó. Quan trọng hơn là khả năng sáng tạo, nhuần nhuyễn trong việc lồng ghép những cảnh quay một cách nhịp nhàng. Và khả năng phối nhạc một cách tinh tế, có cảm xúc. Có công mài sắt có ngày nên kim. Đến một ngày sản phẩm của bạn hoàn thành, bạn sẽ cảm thấy tất cả những gì bỏ ra đều vô cùng xứng đáng.

Dịch vụ quay phim cưới sẽ mang lại cho bạn điều gì?

Sử dụng dịch vụ quay phim phóng sự đám cưới chuyên nghiệp, bạn sẽ có được một video quay lại những khoảnh khắc quan trọng nhất, ấn tượng nhất trong đám cưới của mình. Đặc biệt, với đội ngũ cameraman chuyên nghiệp, lựa chọn khoảnh khắc một cách tinh tế. Những pha xử lý góc máy hoàn hảo sẽ “bắt” kịp những phút giây đắt giá nhất trong đám cưới của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn không phải băn khoăn lo lắng về việc bỏ lỡ điều gì trong đám cưới của mình.

Thêm nữa, nếu trước đó bạn lo lắng về mức giá, thì từ bây giờ bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng nữa. Một video clip quay phim phóng sự đám cưới cực kỳ hoàn hảo được quay bởi những thiết bị cho chất lượng video lên đến 4K cực kỳ tinh xảo và sắc nét. Cùng với khâu chỉnh sửa, hậu kỳ chuyên nghiệp sẽ mang lại cho bạn thước phim với chất lượng hoàn hảo cùng mức giá cực kỳ hợp lý… Mà dù có là hiện tại hay sau này, khi xem lại, bạn sẽ hoàn toàn không phải hối hận vì đã sử dụng dịch vụ quay phim cưới cho ngày trọng đại của mình.

>> Dựng phim cưới theo yêu cầu

Các bước trong dựng phim cưới 

01. Chọn nhạc nền phù hợp với Cưới Hỏi (hoặc chọn nhạc theo yêu cầu khách hàng)

02. Dựng đường dây xuyên suốt cho phim cưới.

03. Mix nhạc phù hợp theo đường dây, nhịp phim phải có cao trào, có sâu lắng

04. Căn chỉnh bố cục, tỷ lệ khung hình

05. Chỉnh ánh sáng, độ tương phản, làm trong hình ảnh (Brightness & Contrast, Highlights & Shadows)

06. Căn chỉnh màu sắc (RGB Curves, Magic Bullet Mojo)

07. Hiệu ứng chuyển cảnh đặc biệt, lãng mạn (Lightleak)

08. Khử rung (Warp Stabilizer)

09. Khử noise (Denoiser)

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách dựng một phim cưới truyền thống

Trước tiên để biết cách dựng 1 phim cưới truyền thống, bạn phải hiểu được trình tự của 1 phim cưới truyền thông ra sao:

Thông thường 1phim cưới truyền thống sẽ bao gồm:

– Lễ ăn hỏi
– Lễ thành hôn
– Tiệc thành hôn..

Với quy trình như trên, về cơ bản cấu trúc của một phim cưới cũng sẽ như vậy, thông thường 1 phim cưới có độ dài từ 1h-1h30 phút – chia đều 30 phút cho lễ ăn hỏi và 1h cho lễ cưới.

Thường thì một phim cưới sẽ bắt đầu bằng đầu băng cưới.

Đầu băng này chúng ta có thể tự tạo hoặc mua.

Thông thường, khi bắt tay vào việc dựng phim cưới chúng ta hãy khoan làm đầu băng vội mà hãy dựng phim trước, tức là tiến hành cắt cúp, lồng nhạc và bắn chữ trước đã.

Tiếp theo các bạn cắt ghép chỉnh sửa sao cho phù hợp. Nhạc ở  đoạn lễ ăn hỏi cũng chọn cho phù hợp, có thể là nhạc không lời hoặc bài duyên trầu cau… tùy theo gu của từng người cũng như yêu cầu của cô dâu chú rể.

Thời lượng của lễ ăn hỏi tầm khoảng 30 phút, các bạn lưu ý lồng nhạc cho phù hợp và dìm nhạc xuống khi hai họ phát biểu, trong trường hợp quay phim cưới cứng khi quay phát biểu họ sẽ có ý thức quay cảnh trám để  xem phim cho sinh động, người dựng phim cũng lưu ý đoạn này để biên tập sao cho phù hợp.

Ta tiệp túc biên tập chỉnh sửa đoạn phim ăn hỏi cho hoàn chỉnh.

Thông thường trong dựng phim cưới nhiều bạn rất lạm dụng kỹ xảo, hầu như tất cả các cảnh nối đều dùng kỹ xảo chuyển cảnh, xem rất buồn cười ( ý kiến cá nhân).

Bình thường dựng phim có quy tắc toàn trung cận… do vậy thông thường chỉ nên chuyển cảnh ở những đoạn cảnh cùng cỡ cảnh, các đoạn nối chưa phù hợp hoặc chuyển đổi về không gian, thời gian…chứ không nên lạm dụng nhiều quá về kỹ xảo chuyển cảnh. Còn việc dùng các kỹ xảo để chỉnh lại mầu sắc… thì nên dùng để phim đẹp hơn.

Với chi tiết về quá trình dựng phim cưới bạn đã có thể biết bạn nên lựa chọn phương án nào chưa? Với nhiều năm trong dịch vụ dựng phim cưới bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với Nguyễn Vịnh Digital.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ dựng phim đám cưới chuyên nghiệp
Công ty TNHH Hình ảnh Kỹ thuật số Nguyễn Vịnh
Địa chỉ: Số 360 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38 327 940
Hotline: 0913 398 168
Email:nguyenvinh415@gmail.com

Bình luận

Tin tức mới